Nên hay không nên nướng bằng lò vi sóng?

Bếp Nam Dương
3067 lượt xem
5 5 1 đánh giá

Lò vi sóng là một trong các thiết bị nhà bếp phổ biến và quan trọng với mọi gia đình. Với một người nội trợ đa năng thì việc sắm lò vi sóng đa chức năng luôn là một lợi thế trong khâu chế biến

Lò vi sóng là một trong các thiết bị nhà bếp phổ biến và quan trọng với mọi gia đình. Với một người nội trợ đa năng thì việc sắm lò vi sóng đa chức năng luôn là một lợi thế trong khâu chế biến. Nhiều mẫu lò vi sóng hiện nay còn có thêm chức năng nướng. Liệu nướng bằng lò vi sóng thức ăn có còn ngon không? Bài viết dưới đây xin chia sẻ một số kinh nghiệm để bạn có thể quyết định có nên dùng lò vi sóng nướng thức ăn không nhé.

 
Xem thêm: Hướng dẫn sử dụng lò vi sóng - cẩm nang từ a-z
 
Cẩn thận khi nấu ăn bằng lò vi sóng
 

1. Lò vi sóng có nướng là gì?

Lò vi sóng có nướng là loại lò vi sóng ngoài các chức năng cơ bản của lò nướng như hâm, nấu và rã đông thực phẩm thì còn có thêm chức năng nướng. Để biết lò vi sóng có nướng hay không thì bạn chỉ cần để ý đến bảng điều khiển, nếu có ghi "Grill" hoặc "Nướng", thì tức là lò vi sóng đó có thêm chức năng nướng.
 
nướng bánh mì bằng lò vi sóng

2. Lò vi sóng có nướng thức ăn có ngon không?

Đây là câu hỏi phổ biến của rất nhiều người nội trợ bởi việc sắm một chiếc lò vi sóng có nướng sẽ rất tiện lợi. Lò vi sóng có nướng do chỉ có 1 thanh nhiệt bên trên dẫn tới nhiệt độ của lò nên ở chế độ nướng thường không ổn định, do vậy mặt thức ăn sẽ không vàng đều và không ngon như nướng bằng lò nướng chuyên dụng. 
 
Đối với 1 số lò vi sóng cao cấp, hãng sản xuất còn trang bị thêm cho lò chức năng nướng đối lưu, giúp cho nhiệt độ được luân chuyển đều trong lò, giúp thức ăn chín được đều hơn và cũng thơm ngon hơn. Bạn có thể tham khảo một số lò vi sóng uy tín như Bosch, Teka, Malloca…
 

3. Chất lượng bánh được nướng bằng lò vi sóng như thế nào?

Vậy còn việc nướng bánh bằng lò vi sóng thì sao? Lò vi sóng hoàn toàn có thể nướng được bánh, đặc biệt nướng rất ngon các loại bánh đơn giản như bánh quy, bánh flan. Còn những loại bánh đòi hỏi nhiệt độ ổn định và có cả 2 thanh nhiệt trên, dưới khi nướng như bánh gato hay các loại bánh bông lan nở nhiều như bánh bông lan Nhật Bản thì sử dụng lò vi sóng vẫn có thể nướng được nhưng chất lượng chắc chắn không ngon như nướng bằng lò nướng. 
bánh được nướng bằng lò vi sóng
 
Vì vậy, nếu là người đơn giản, không quá yêu cầu vào chất lượng bánh khi nướng thì bạn hoàn toàn có thể lựa chọn lò vi sóng có nướng để chế biến thức ăn. Tuy nhiên, nếu ưu tiên đặc biệt cho các món nướng thì việc sắm một chiếc lò nướng là hoàn toàn cần thiết. 
 
Với những chia sẻ trên, hi vọng bạn sẽ có những quyết định chính xác cho mình. Để chọn mua cho mình những sản phẩm nhà bếp chất lượng, giá cả phải chăng, bạn có thể ghé qua cơ sở Bếp Nam Dương để tham khảo. Với đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp, nhiệt tình, và hiểu biết, chúng tôi đảm bảo sẽ mang tới cho khách hàng những sản phẩm uy tín, chất lượng đảm bảo và giá cả tốt nhất. Hiện nay, cơ sở của chúng tôi đang có nhiều chương trình giảm giá, đừng bỏ lỡ cơ hội này.