4 bí quyết nướng cá bằng lò nướng cực chuẩn

Bếp Nam Dương
2691 lượt xem
1 5 0 đánh giá

Bạn muốn đổi món cho gia đình vào cuối tuần này nhưng chưa biết làm món gì? Tại sao không làm món cá nướng đổi gió trong những ngày đông giá lạnh? Chỉ với một thiết bị nhà bếp đơn giản là chiếc lò nướng và một số mẹo dưới đây, chắc chắn bạn sẽ có món cá nướng bằng lò không thua kém nhà hàng rồi đấy.

Bạn muốn đổi món cho gia đình vào cuối tuần này nhưng chưa biết làm món gì? Tại sao không làm món cá nướng đổi gió trong những ngày đông giá lạnh? Chỉ với một thiết bị nhà bếp đơn giản là chiếc lò nướng và một số mẹo dưới đây, chắc chắn bạn sẽ có món cá nướng bằng lò không thua kém nhà hàng rồi đấy. 

1. Cách chọn cá ngon

Tiêu chuẩn đầu tiên để có món cá nướng ngon chính là nguyên liệu phải thật tươi ngon. Làm thế nào để chọn được cá ngon? Lưu ý khi mua cá:
 
4 bí quyết nướng cá bằng lò nướng cực chuẩn
 
- Cá tươi ngon sẽ không có mùi quá tanh hoặc khó ngửi.
 
- Kiểm tra bề ngoài của cá để đảm bảo chúng được bảo quản lạnh, da cá phải sạch và sáng.
 
- Nếu mua cá nguyên con, cần chọn những con có lớp da ẩm và sáng bóng, phần mang cá có màu hồng nhạt, nếu thấy đỏ thẫm là cá đã ươn. 
 
- Tránh mua những loại cá đã được bảo quản lạnh dài ngày.
 
- Chọn mua những phần thịt cá trông chắc, không bị bở, có thể dùng tay ấn nhẹ vào mình cá, nếu thấy độ đàn hồi thì cá vẫn tươi.
 
- Nên chọn cá có màu trắng và nhìn vẫn tươi, không chọn những con có màu vàng hoặc màu be.
 
- Nếu mua cá đông lạnh, cần chọn những phần thịt cá có bao bì chắc chắn, không có dấu hiệu bị đông đá hoặc quá khô, đồng thời phải kiểm tra ngày đóng gói cũng như hạn sử dụng ghi trên bao bì. Chọn mua cá ở những cửa hàng đông khách, bán chạy.
 
 
 

2. Dùng giấy bạc để nướng cá bằng lò nướng

Để nướng cá bằng lò nướng được ngon, bạn nên dùng giấy bạc để nướng. Nướng giấy bạc sẽ giúp phần sốt (nếu có) được thấm vào cá trong quá trình nướng, giúp món cá ngon hơn mà bạn cũng không phải mất quá nhiều thời gian để vệ sinh sau khi đã sử dụng lò nướng.
4 bí quyết nướng cá bằng lò nướng cực chuẩn

3. Làm nóng lò nướng trước ít nhất 10 phút

Bạn nên làm nóng lò trước khi nướng ít nhất 10 phút để lò đạt tới nhiệt độ thích hợp ngay khi bạn đưa thức ăn vào lò. Việc này cũng giống như việc chiên cá, bạn phải đợi dầu sôi già mới cho cá vào chiên.

4. Kỹ thuật nướng cá

Bạn nên ướp cá trước 30 phút để gia vị ngấm vào thịt cá, quét dầu ăn lên bề mặt cá để sau khi nướng cá được bóng đẹp.
 
Thời gian nướng cá tham khảo:
4 bí quyết nướng cá bằng lò nướng cực chuẩn
 
 
- Thời gian nướng thông thường khoảng 10 phút đối với miếng cá có độ dày khoảng 2.5 cm (lò nướng được làm nóng trước ở 220 độ C).
 
- Nếu cá dày hơn 2.5 cm: thì cứ mỗi 1.5 cm nướng thêm 5 phút.
 
- Cá được gói trong giấy bạc bọc kín: nướng thêm 10 phút.
 
- Cá nướng trong giấy bạc không bọc kín: nướng thêm 5 phút.
 
- Cá không gói giấy bạc: nướng thêm 10 phút.
 
- Cá có dồn nguyên liệu khác trong bụng: nướng thêm 10 phút.
 
- Cá không rã đông trước khi nướng: nướng thêm 10 phút.
 
Hiện nay trên thị trường có rất nhiều thương hiệu lò nướng uy tín Teka, Cata, Bosch…, bạn có thể ghé qua cơ sở Bếp Nam Dương để tham khảo. Hi vọng bạn sẽ tìm được chiếc lò ưng ý cho căn bếp gia đình mình. 
 
Ngoài ra, chúng tôi còn chuyên cung cấp các dòng sản phẩm như lò vi sóng, máy giặt, bếp điện từ với chất lượng tốt, bảo hành uy tin và giá cả rẻ nhất. Chúc bạn sẽ có trải nghiệm mua sắm vui vẻ tại bepnamduong.vn.