Cách nướng giấy bạc trên bếp gas như nào cho thơm ngon

Bếp Nam Dương
134 lượt xem
5 5 2 đánh giá

Để làm 1 món nướng nhanh, cách đơn giản nhất là sử dụng giấy bạc và 1 chiếc bếp gas. Nướng trên bếp ga có thể xem là một "giải pháp" rất tuyệt vời vì sự tiện lợi khi chúng ta không tiện để nướng trên than hoa.

Và khi biết cách nướng trên bếp ga, chúng ta vẫn có món cá nướng ngon như thường. Chỉ 5 phút là bạn sẽ có 1 món nướng như ở ngoài nhà hàng. Vậy làm thế nào để có món cá nướng ngon theo cách này, hãy cùng Bếp Nam Dương tham khảo các bước sau nhé:
 
 
>>> Bạn có muốn biết các loại bếp từ tiết kiệm điện nhất hiện nay không?
 
Bước 1: Sơ chế cho sạch nguyên liệu cần nướng, sao cho sạch dễ nướng nhất và để khô.
 
Bước 2: Trải giấy bạc ra và gói sao cho giấy bạc bao trọn hết tất cả món nướng, rồi sau đó đem nướng
 
 
>>>> Top 3 hãng bếp từ bán chạy 2018: bếp từ bosch, bếp từ chefs, bếp từ munchen,...
 
Lưu ý khi sơ chế giấy bạc: 
 
- Cắt mảnh giấy bạc có độ rộng đủ gói toàn bộ cá để nướng. 
 
- Cho  nguyên liệu vào giấy bạc, ở chỗ giữa của giấy bạc, bạn cho thêm dầu ăn, thảo mộc, chanh, hành, tỏi,... và kể cả những loại gia vị theo ý thích phù hợp
 
- Khi gói giấy bạc lại, chú ý gấp mép cẩn thận khéo léo, để nước cá và gia vị không bị chảy ra. 
 
 
>>> Mua bếp từ munchen ở đâu chính hãng, rẻ nhất.
 
Bước 3: Bạn bật bếp gas, để lửa thật nhỏ và đặt món lên nướng. Về kĩ thuật nướng, các bạn chú ý như sau: 
 
- Đầu tiên bạn để lên nướng khoảng 5 phút, sau 5 phút, trở mặt kia nướng 5 phút nữa.
 
- Sau đó cứ 3 phút bạn trở cá 1 lần. Khoảng 20 phút, nước sẽ hóa thành hơi nước và phồng lên hết cỡ, thậm chí làm bung 1-2 nếp gấp giấy bạc, bạn cứ tiếp tục nướng và trở thêm 1-2 lần nữa.
 
- Sau 25 phút bạn ngưng nướng, dùng xiên nhọn, chọc lỗ giấy bạc, xuyên qua mình cá, chọc 5-6 lỗ như thế, trút nước ra chén cho đến hết. 
 
- Cuối cùng, nướng tiếp trên lửa vừa, cho đến khi không còn thấy nước nhỏ ra, cứ 1 phút trở cá một lần, thêm 4-5 phút là được. 
 
- Để biết đã chín chưa, bạn chỉ cần dùng xiên, xiên vào mình, nếu thấy xiên có dính thịt (trông giống như các sợi ruốc nhỏ) là đã chín. 
 
 
>>> Những mã Bếp từ đức cao cấp nhất hiện nay
 
Bước 4: Sau khi chín, bạn tắt bêp và mở giấy bạc ra, đặt lên đĩa và cùng gia đình thưởng thức. Nướng giấy bạc trên bếp gas cũng như các món nướng khác, có thể dùng kèm với bún, các loại rau, mắm nêm hoặc nước mắm chua ngọt. Nếu không, chỉ đơn giản là kèm theo nước chấm, dùng cùng cơm trắng, cũng rất đưa cơm.
 
Các trường hợp nên sử dụng giấy bạc
 
Nướng các loại thịt:
 
Giấy bạc nhẹ và mỏng có tính chất từ kim loại có chức năng khiến đồ ăn tránh bị cháy xém, chín từ từ mà không mất vị thơm ngon nên thường được sử dụng thường xuyên trong khi nướng.  
 
Nướng bánh: Bánh nướng bằng giấy bạc sẽ có độ giòn thơm nhất định. Trước khi gói bánh bằng giấy bạc, bãn hãy sử dụng một chút dầu thoa lên trên mặt giấy, giúp bột bánh không bị bám vào giấy bạc.
 
Bọc thức ăn trong tủ lạnh: Khi bọc kín thức ăn bằng giấy bạc để làm mát hay cho vào tủ lạnh, giấy bạc giữ nước rất tốt. Không làm đồ ăn mất nước, giữ nguyên mùi vị.
 
 
Bảo quản đông lạnh: Khi làm đông lạnh thức ăn trong tủ (như: cá, thịt), trước hết hãy gói đồ ăn đó trong nilon bọc thực phẩm, sau đó thì bọc giấy bạc ra ngoài. Bọc giấy bạc vẫn tốt hơn là chỉ có màng bọc thực phẩm vì chúng ngăn được không khí (bạn chỉ cần gấp thật chặt ở các nếp gấp) và không thấm nước nên sẽ ngăn được mùi, giữ được độ ẩm cho thức ăn. Khả năng giữ kín hơi không cho ôxy thâm nhập vào của giấy bạc còn giúp cho thực phẩm ít bị đông đá.
 
Các trường hợp nên tránh sử dụng giấy bạc
 
Dùng giấy bạc trong lò vi sóng: Bản chất giấy bạc là kim loại nên bạn không nên sử dụng trực tiếp giấy bạc để nướng trong lò vi sóng.
 
 
>>>> Bạn có muốn tìm hiểu giá các loại bếp từ đôi thông dụng nhất hiện nay không?
 
Dùng giấy bạc bọc thực phẩm giàu axit: Những loại trái cây có vị chua hoặc các món ăn có giấm, cà chua cũng không nên bọc bằng giấy bạc bởi nếu bảo quản thời gian dài, lượng axit trong món ăn sẽ thôi ra giấy bạc, phản ứng với nhôm rồi thẩm thấu ngược lại vào thức ăn gây mùi khó chịu.
 
Ngoài ra, bạn cũng không nên quá lạm dụng việc lót giấy bạc dưới đáy lò nướng bởi về lâu dài sẽ ảnh hưởng tới lò nướng. Cách tốt nhất là bạn nên lau chùi sạch sẽ mọi thứ sau mỗi lần sử dụng, khi lò nướng đã nguội hẳn và các vết thức ăn bị tràn ra ngoài vẫn chưa bám quá cứng.