3 mẹo nướng thịt bằng lò nướng không thua ngoài hàng

Bếp Nam Dương
3296 lượt xem
1 5 0 đánh giá

Để có món thịt nướng ngon như ngoài hàng bằng thiết bị nhà bếp tại gia như lò nướng không khó. Dưới đây là 3 cách nướng thịt bằng lò nướng đậm vị, thơm ngon nhất rất dễ thực hiện dành cho các bà nội trợ bận rộn.

3 Mẹo Nướng Thịt Bằng Lò Nướng Ngon Chuẩn Vị Không Thua Gì Nhà Hàng

Để có món thịt nướng ngon như ngoài hàng bằng thiết bị nhà bếp tại gia như lò nướng không khó; bạn chỉ cần hiểu về cách thức hoạt động của thiết bị và khẩu vị của các thành viên trong gia đình cộng với 3 mẹo nướng thịt bằng lò nướng của Bếp Nam Dương. Chắc chắn bạn sẽ có được món thịt nướng đậm vị, thơm ngon không khác gì ăn ở nhà hàng. 

1. Hướng dẫn nướng thịt ba chỉ bằng lò nướng

Nếu bạn đã sẵn sàng để thực hiện món nướng thịt bằng lò nướng ngay tại nhà ngon hơn ngoài hàng thì hãy nhanh bắt tay vào công việc với hướng dẫn đơn giản, dễ hiểu của Bếp Nam Dương ngay dưới đây.
 
nướng thịt ba chỉ bằng lò nướng
 
 
Đầu tiên bạn phải chuẩn bị đầy đủ nguyên liệu:
 
- 500g thịt ba chỉ loại ngon
 
- Hành, tỏi, dấm, đường, hạt nêm và ngũ vị hương
 
Sau đó bạn nên sơ chế nguyên liệu. Cụ thể như:
 
- Thịt ba chỉ rửa sạch, cắt miếng dài, chiều rộng khoảng 3cm.
 
- Rồi pha hỗn hợp nước ướp bằng cách cho 1 thìa nước mắm, 1 thìa tiêu bột, ½ thìa đường, 1 thìa muối, 1 thìa ngũ vị hương, ½ thìa rượu trắng, 2 thìa dấm, hành tỏi băm nhuyễn cho vào cùng hỗn hộp trên và khuấy đều khi đường tan hết.
 
- Đặt từng miếng ba chỉ xuống giấy thấm, dùng tăm nhọn xỉa vào rồi thoa đều hỗn hợp với nước sốt vừa pha lên bề mặt thịt.
 
- Cho thịt heo đã ướp vào khay, bỏ vào ngăn mát tủ lạnh từ 3-5 tiếng. Đây chính là sự khác biệt để cho ra món thịt đậm đà thơm ngon; bởi nếu thịt chưa ngấm đủ gia vị thì món ăn trở nên kém ngon.
 
- Chuẩn bị lò nướng, đặt thịt đã ướp vào khay, cho vào bên trong và đóng cửa lò, vặn nhiệt độ ờ 25 độ C, để khoảng 20 phút rồi lật sang mặt khác.
 
- Nướng tiếp cho đến khi miếng thịt săn lại, tỏa mùi thơm phức, có màu vàng rộm đẹp mắt, bì giòn tan thì tắt lò và lấy thịt ra.
 
- Chờ thịt bớt nóng, thái thành từng miếng vừa ăn, dùng với nước mắm chua ngọt để có vị chuẩn nhất.
 
 

2. Mẹo nướng thịt bò bằng lò nướng

Với một chiếc lò nướng đa chức năng, bạn có thể chế biến rất nhiều món ăn ngon khác nhau và thì bò nướng chỉ là 1 trong số những món ngon trong đó!

nướng thịt bò bằng lò nướng
 
 
Muốn thịt bò nướng được dai, thơm và đậm vị thì điều đầu tiên, các bạn không nên quên việc chuẩn bị đầy đủ những nguyên liệu để làm món thịt bò nướng như:
 
Chuẩn bị:
 
- 500g thịt bò thăn
 
- 2 thìa dầu oliu
 
- Muối, tiêu đen
 
- Hương thảo tươi thái nhỏ
 
Thực hiện theo từng bước như sau:
 
- Đầu tiên, bạn cần mang thịt bò rửa sạch, thái miếng to, dày khoảng 3cm để thịt nướng xong vừa chín mềm vừa giữ được vị ngon ngọt tự nhiên, không bị dai.
 
- Tiếp theo, bạn cho dầu oliu, muối, tiêu đen vào chén trộn đều, dùng cọ phết đều hỗn hợp lên 2 mặt của từng miếng thịt bò.
 
- Sau đó, bạn cho thịt bò đã ướp vào ngăn mát tủ lạnh, để ít nhất 2 giờ đồng hồ trước khi cho vào lò nướng.
 
- Làm nóng lò nướng đến 245 độ C, cho thịt bò vào vỉ nướng, đặt thêm khay ở bên dưới để hứng mỡ thừa. Nếu thích ăn tái thì bạn có thể hẹn giờ nướng trong thời gian 15 phút hoặc 20 phút để thịt chín tới và 30 phút cho thịt chín hẳn.
 
Hãy nhớ lật ngược miếng thịt khi được nửa thời gian quy định để thịt chín đều, trông đẹp mắt và thơm ngon hơn. Thịt chín bỏ ra để nguội, thái miếng vừa ăn, có thể dùng kèm hương thảo, salad rau củ hoặc khoai tây chiên cho món ăn thêm phần hấp dẫn.

3. Cách nướng thịt gà bằng lò nướng

Chỉ với lò nướng gia đình, bạn có thể làm món thịt gà nướng nguyên con vô cùng hấp dẫn. Mà cách thức thực hiện lại rất đơn giản và vô cùng dễ làm.
 
nướng gà bằng lò nướng
 
 
Dưới đây là các nguyên liệu mà bạn cần phải chuẩn bị :
 
- 1 Con gà ta.
 
- Dầu oliu.
 
- Gói gia vị nướng thịt.
 
Sau khi đã chuẩn bị đầy đủ các nguyên liệu để làm món nướng gà bằng lò nướng thì chúng ta cần:
 
- Sơ chế gà giữ lại phần thịt, để ráo nước. 
 
- Đổ khoảng 2 thìa dầu oliu lên thịt gà, thoa đều tay sau đó tiếp tục ướp thịt với gói gia vị có sẵn.
 
- Cho gà vào khay, bỏ vào lò nướng, điều chỉnh nhiệt độ ở khoảng 220 độ C, để trong 30 phút, sau đó hạ nhiệt độ xuống còn 190 độ C, nướng cho đến khi thịt chín hẳn, vàng đều (thông thường là 1 tiếng đồng hồ, tùy thuộc vào kích thước của từng con gà).
 
- Khi gà vừa chín tới, bạn lấy ra, chặt thành miếng vừa ăn, bày ra đĩa ăn cùng dưa leo, rau sống chấm với nước mắm chua cay thì quả là tuyệt vời.
 
Nếu nhà bạn đã có sẵn lò nướng hay lò vi sóng thì đừng bỏ qua cơ hội chế biến các món thịt nướng thơm ngon cho cả gia đình này nhé. Các loại lò nướng cao cấp như: lò nướng Bosch, lò nướng Cata nhập khẩu,... sẽ giúp bạn căn chỉnh thời gian, nhiệt độ nướng dễ dàng để món ăn được chín đều hơn không lo cháy hay chưa chín. Trổ tài ngay nhé!.

 

Nướng Thịt Bằng Lò Nướng Nào Là Ngon Nhất ?

 
Tiêu chuẩn để chọn loại lò nướng phù hợp nhất để nướng thịt đó là: lò nướng cần có chức năng nướng ở nhiệt độ cao và có khả năng duy trì được nhiệt độ ổn định.
Để món thịt nướng được thơm ngon chuẩn vị thì lò nướng cần có chức năng nướng đối lưu (cho món thịt nướng được chín đều hơn).
 
Còn nếu bạn muốn món thịt nướng của mình được chế biến đầy đủ hương vị, với thời gian nướng nhanh hơn, thịt vàng rộm, giòn dai và chuẩn vị 5 sao thì các dòng lò nướng của Bosch đảm bảo sẽ làm bạn cảm thấy hài lòng. Khi thiết kế chức năng nướng 4D - loại chức năng hiện đại nhất thế giới - nướng nhanh, chín đều, gia nhiệt chuẩn.
 
Ngoài ra, các bạn cũng có thể tham khảo thêm các loại lò nướng cao cấp, có nhiều chức năng nướng đa năng hiện đại và có giá thành phải chăng chỉ từ: 8.690.000 VNĐ như lò nướng Cata, lò nướng Teka,...

 

Những Lưu Ý Khi Nướng Thịt Bằng Lò Nướng

 
Sau khi đã nắm được cách thức tẩm ướp nguyên liệu và chọn được loại lò nướng phù hợp thì bạn cũng cần phải chú ý đến một vài yếu tố sau để món nướng được ngon hơn, đậm vị hơn và an toàn hơn :
 
- Lò nướng cần được vệ sinh sạch sẽ và kỹ lưỡng trước khi cho thịt vào nướng, đảm bảo các mùi thực phẩm trước đó không còn; mang đến món thịt nướng trọn vị, không lẫn mùi mà lại cực kì vệ sinh.
 
- Không nên bao bọc thịt bằng các vật dụng như đồ nhựa, đồ kim loại, đồ sứ có viền kim loại, hộp xốp, túi giấy, đồ gỗ, bao nilon. Do đó, bạn nên đặt thịt trực tiếp vào trong lò hoặc chọn khay chuyên dụng, bằng thép carbon không gỉ, nhôm, gang, inox chịu nhiệt, thủy tinh, gốm, sứ và sành chịu nhiệt – chúng là những sản phẩm qua quá trình nung nóng ở nhiệt độ cao nên cực kì an toàn khi cho vào lò nướng.
 
- Không nên nướng thịt trong lò nhiều lần vì sẽ khiến thịt bị cháy, khô và mất chất dinh dưỡng.
 
- Nên để thịt khô, ráo trước khi tẩm ướp gia vị và cần phải có thời gian tẩm ướp gia vị đủ chuẩn trước khi cho thịt vào lò.