Quá trình lưu giữ bảo quản thực phẩm có từ khi nào?

Đăng ngày 8 tháng 2 2018  
1393 lượt xem

Ngày nay có vẻ như là chuyện bình thường khi mua các sản phẩm đông lạnh trong siêu thị. Và, rõ ràng, điều này không phải lúc nào cũng đúng. Thời điểm chúng ta bắt đầu bảo tồn lương thực là điều quan trọng trong lịch sử loài người. Bạn có muốn biết thêm?

Ngày nay có vẻ như là chuyện bình thường khi mua các sản phẩm đông lạnh trong siêu thị. Và, rõ ràng, điều này không phải lúc nào cũng đúng. Thời điểm chúng ta bắt đầu bảo tồn lương thực là điều quan trọng trong lịch sử loài người. Bạn có muốn biết thêm?
 
Cho đến 10.000 năm trước Công nguyên , cách duy trì thực phẩm khan hiếm trong việc thu hoạch và săn bắn rất thô tục: đồ gỗ, da động vật và đáy mát của hang động.
Bước ngoặt xảy ra giữa 9.000 và 8.000 năm trước công nguyên , khi những người đàn ông dừng lại để trở thành những người du mục định cư. Nông nghiệp và chăn nuôi đã được phát triển, buộc phải ngăn ngừa sự xuống cấp của một lượng lương thực quan trọng.
 
Người Ai Cập là những người tiên phong trong việc sử dụng muối để bảo quản thực phẩm
Người La Mã sử dụng mật ong để bảo quản trái cây, và với đường, được người Ả rập đưa vào châu Âu vào thời Trung Cổ, đã có một cuộc cách mạng ngọt ngào. Họ đã tạo ra trái cây trong xi-rô, rất nhiều và rất nhiều
Vào đầu thế kỷ 19, đầu bếp bánh pizza Paris Nicolás Appert đã đặt nền móng của bình bằng cách đặt thức ăn vào trong các thùng chứa kín trong bể nước.
 
Vào thế kỷ 20, các kỹ thuật được tinh chế thông qua việc phát triển bao bì, cho phép lưu trữ thực phẩm trong chân không, hoặc trong các thùng chứa như Tetra Pak.
 
 
Và, tất nhiên, máy làm lạnh là nhân vật chính trong lịch sử của chúng tôi, và có lẽ đó cũng là một kỹ thuật đã trải qua một bước tiến công nghệ cao hơn trong suốt thời gian này.
 
Tại Bosch, công nghệ VitaFresh  có tính đến việc không phải tất cả các loại thực phẩm đều cần cùng loại dung dịch. Ví dụ, hoa quả và rau cần độ ẩm cao, trong khi thịt , cá và các sản phẩm sữa được bảo quản tốt nhất trong môi trường ở mức thấp.
 
Bạn có thể tưởng tượng tất cả mọi thứ tủ lạnh của chúng tôi có khả năng? Chúng tôi có ngăn kéo riêng biệt để tạo ra môi trường lý tưởng cho mỗi loại thực phẩm, làm cho không chỉ được giữ lại lâu hơn so với họ nếu họ đang ở trong tủ lạnh bình thường, mà còn hoàn toàn nguyên vẹn  của nó thuộc tính , các chất dinh dưỡng , các vitamin , các khoáng chất ... và , tất nhiên, tất cả các hương vị.
 
 
Công nghệ VitaFresh có những sự phát triển khác nhau, vì thế có nhiều ngăn khác nhau, tùy thuộc vào tủ lạnh Bosch mà bạn chọn. Với ngăn kéo VitaFresh Plus và ngăn kéo VitaFresh Plus 0 ⁰ C, bạn có thể giữ thức ăn gấp hai lần. Với VitaFresh Pro 0 ⁰ C ... lên đến ba lần!
 
Một cuộc cách mạng đích thực đã bắt đầu hàng nghìn năm trước trong một hang động ... và hôm nay bạn có thể thưởng thức tất cả trong nhà bếp nhờ tủ lạnh Bosch.