2 lưu ý khi rã đông thực phẩm bằng lò nướng

Đăng ngày 3 tháng 1 2018  
5639 lượt xem

Hiện nay, lò nướng không phải chỉ dùng để nướng thực phẩm mà còn có cả khả năng rã đông hệt như lò vi sóng.

Vậy chức năng này sẽ sử dụng như thế nào và cách để rã đông bằng lò nướng sao hiệu quả. Dưới đây là những chia sẻ của chúng tôi về cách rã đông bằng lò nướng mời bạn tham khảo.

Loại bỏ vỏ bọc thực phẩm trước khi rã đông

Thực phẩm bỏ trong tủ lạnh thường được bọc bằng hộp, giấy, bọc nhựa và trước khi cho vào lò nướng bạn cần phải bỏ hết các lớp bọc này ra. Bởi khi vận hành lò nướng các loại giấy, bọc nhựa nilong không thể chịu được nhiệt độ cao nên chúng sẽ bị cháy và ngấm vào thực phẩm khi ăn sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe.
 
rã đông thực phẩm bằng lò nướng
 
Các loại thực phẩm như thịt, gia cầm hay các món trứng sau khi rã đông trong lò nướng xong bạn cần chế biến luôn nhằm đảm bảo lượng chất dinh dưỡng của thực phẩm và việc để quá lâu bên ngoài khiến cho vi khuẩn dễ dàng xâm nhập.
Hơn nữa, một số thực phẩm khi rã đông bằng lò nướng thì một phần nào đó chúng cũng đã được làm chín.
Bạn định chế biến món ăn với trọng lượng bao nhiêu thì nên rã đông bằng đó không nên giã đông hết sau đó lại cất đi như vậy thực phẩm sẽ không còn đảm bảo chất lượng, ăn vào rất nguy hiểm cho sức khỏe.
Thực phẩm khi cho vào lò cần phải được bọc hoặc đựng trong hộp có nắp để có thể giữ hơi nước và làm nóng đều.
Sau khi thức ăn được rã đông trong lò bạn nên để một vài phút sau đó hãy lấy ra và dùng nhiệt kế thực phẩm sạch để kiểm tra xem thực phẩm đã đạt nhiệt độ 74 độ c chưa.
 

Các vật dụng không dùng để bọc, đựng thực phẩm trong lò

Đối với việc ra đông bằng lo nướng chúng ta cần biết một số thiết bị vật dụng nên và không nên cho vào khoang lò để tránh những rủi ro không mong muốn như đây:

rã đông bằng lò vi sóng
 
Không sử dụng túi nilong mỏng, giấy màu nâu hoặc các túi nhựa, báo, giấy nhôm trong khi đang sử dụng lò nướng.
Không dùng các khay nhựa và các loại hộp dùng một lần để quay trong lò vì khi nhiệt độ lò lên cao sẽ làm chúng tan chảy, biến dạng và các chất hóa học sẽ ngấm vào thực phẩm tạo ra sự độc hại cho sức khỏe khi ăn.
Không dùng các tô, dĩa bằng kim loại trong lò nướng vì chúng có thể gây ra các tia lửa điện khiến lò dễ bị chập cháy.
Tốt nhất bạn chỉ nên sử dụng các dụng cụ được sản xuất chuyên biệt cho lò nướng và chúng có dán nhãn được phép sử dụng để đảm bảo an toàn cho lò và sức khỏe của gia đình bạn.
 
Với một số lò nướng cao cấp sẽ có chức năng rã đông thực phẩm nhưng bạn cũng nên lưu ý cách sử dụng và rã đông sao cho hợp lý để món ăn khi chế biến được ngon và vẫn giữ được hàm lượng chất dinh dưỡng của thực phẩm.
Mặc dù không phải thiết bị rã đông chuyên dụng như lò vi sóng, nhưng việc rã đông bằng lò nướng cũng vô cùng dễ dàng và tiện lợi. Vậy còn chần chừ mà bạn không liên hệ ngay Bếp Nam Dương để được tư vấn và mua hàng với chất lượng bảo hành tốt nhất? Chúc bạn có được sự lựa chọn phù hợp cho gia đình mình.