Bạn có nghĩ rằng sử dụng máy rửa bát là tốn kém?

Đăng ngày 10 tháng 2 2018  
6145 lượt xem

Có nhiều người cho rằng sử dụng máy rửa bát là điều rất tốn kém, tốn nước, tốn điện, tốn chi phí đầu tư bán đầu, tốn phụ phí cho các chất phụ gia thậm chó tốn cả diện tích lắp đặt nghe có vẻ đúng như vậy. Tuy nhiên trên thực tế chúng có thật sự tốn kém như vậy, dùng máy rửa bát có tốn kém hay không cần được trả lời bằng những dẫn chứng cụ thể mời bạn tham khảo các thông tin dưới đây của chúng tôi.

Bạn có thể cho rằng sử dụng máy rửa bát là một phần chi phí tốn kém thêm mà bạn không muốn đầu tư.Nhưng sự thật là sử dụng một chiếc máy rửa bát không hề tốn kém như bạn nghĩ, cả nước lẫn điện năng tiêu thụ.

Bạn có nghĩ rằng sử dụng máy rửa bát là tốn kém?

Máy rửa bát có tốn nước không?

Chúng tôi sẽ lên con số ước tính lượng nước bạn cần dùng để rửa bát bằng tay và bằng máy. Máy rửa bát Bosch tiêu thụ ít hơn 8 lít nước cho một lần rửa (7.8 lít đối với máy Bosch SMS88TI03E) Giả sử rằng có 4 người trong gia đình bạn và bạn sử dụng máy mỗi ngày một lần… Với lượng nước 8 lít này bạn có thể rửa sạch hoàn toàn 10 chiếc cốc, 4 chiếc bát, 4 chiếc cốc, khoảng 20 chiếc đĩa, 20 bộ dao dĩa, một vài chiếc thìa và đồ bếp khác cần rửa. Bạn nghĩ bạn có thể rửa sạch hoàn toàn bằng tay với bằng đó bát đĩa và dùng 8 lít nước?

Bạn có nghĩ rằng sử dụng máy rửa bát là tốn kém?

Khả năng này rất khó xảy ra. Để phải rửa bằng đó bát đĩa bằng tay bạn cần thêm khoảng 20 lít nước nữa. Thống kê này dựa trên kết quả khảo sát và nghiên cứu của Canal Isabell về chủ đề “Nghiên cứu những tiềm năng hiệu quả với việc sử dụng máy rửa bát” tại các hộ gia đình Châu Âu.

Bạn đã có con số thống kê chung, hãy cùng Bếp Nam Dương khám phá thêm xem bạn còn có thể tiết kiệm nhiều hơn thế với chế độ rửa Eco của máy rửa bát Bosch. Mặc dù chế độ này kéo dài nhất nhưng sử dụng ít nước và năng lượng nhất. Cho mỗi chu trình rửa của chế độ Eco, bạn tiết kiệm thêm 0.5 lít nước mỗi ngày và 182 lít nước mỗi năm.

Bạn có nghĩ rằng sử dụng máy rửa bát là tốn kém?

 

Bạn còn có thể tiết kiệm thêm nước, điện, chất tẩy rửa bằng cách chọn chế độ Half Load với số lượng bát đĩa ít. Bạn có thể nghĩ đến việc rửa bằng tay nếu số lượng đồ cần rửa không nhiều, tuy nhiên, Bosch đã lường trước tình huống này và đã thiết kế chế độ Half Load hữu ích để bạn vẫn có thể tiết kiệm thời gian và tài nguyên.

Xem thêm: 10 mẫu máy rửa bát BOSCH tiết kiệm điện nhất 2019

Máy rửa bát có tốn điện không?

Đối với điện năng tiêu thụ, bạn vẫn hoàn toàn có thể yêu tâm. Sử dụng máy rửa bát chỉ tốn dưới 1 số điện cho một lần rửa, khoảng 450 nghìn đồng một năm (ước tính 300 lần rửa Full Load).

Cùng với mức độ và chất lượng rửa bát đó bằng tay, bạn sẽ tốn gấp đôi chi phí. 65% cho tiền điện đun sôi nước để rửa sạch, và 35% cho chi phí nước. Gần gấp đôi so với sử dụng máy rửa bát!

Bạn có nghĩ rằng sử dụng máy rửa bát là tốn kém?

 

 

Nếu bạn muốn hiệu quả hơn, bí quyết của chúng tôi là cài đặt cho máy rửa bát hoạt động vào giờ thấp điểm khi giá thành điện thấp hơn giờ cao điểm.

Với tất cả mức năng lượng tiết kiệm này, bạn còn có thể hưởng lợi nếu bạn sống một mình hoặc ít khi ở nhà. Nếu thời gian chủ yếu bạn ở văn phòng chỉ ăn tại nhà một hoặc hai lần một tuần. Bạn chỉ dùng hết 8 lít nước mỗi tuần.

Tham khảo: 10 mẫu máy rửa bát Malloca tiết kiệm nước nhất 2019

Máy rửa bát có chiếm nhiều diện tích trong căn bếp không?

Và nếu bạn không có nhiều không gian để đặt máy rửa bát, chúng tôi có loại nhỏ gọn rộng 45 cm. Mặc dù chúng nhỏ hơn thông thường, chúng có đầy đủ tính năng tiết kiệm điện nước dành cho bạn.

 

Sau khi tìm hiểu những thông tin trên, bạn vẫn nghĩ rửa bát đĩa bằng tay là sự lựa chọn tốt nhất? Nếu chúng tôi đã thuyết phục bạn, có lẽ bạn bắt đầu nên nghĩ rằng máy rửa bát là sự lựa chọn tốt nhất cho bạn

Nếu cần được tư vấn để chọn cho mình một chiếc máy rửa bát phù hợp nhất với gia đình bạn, đừng ngần ngại, hãy chat với nhân viên tư vấn của chúng tôi, Bếp Nam Dương sẽ hỗ trợ tư vấn và lắp đặt miễn phí cho bạn trong thời gian nhanh nhất!