4 lưu ý cho chị em để sử dụng máy rửa bát hiệu quả

Đăng ngày 13 tháng 1 2018  
3917 lượt xem

Để máy hoạt động hiệu quả, bát đĩa được rửa sạch hơn thì bạn cần phải tuân thủ quy định về độ cứng của nước. Máy rửa bát chỉ hoạt động tốt nhất khi sử dụng nước đã được làm mềm

Thay vì phải nhúng tay vào nước vừa lạnh, vừa hại da tay thì chị em nên sắm cho căn bếp của mình một chiếc máy rửa bát để bảo vệ đôi tay của mình. Việc sử dụng máy rửa bát rất đơn giản chỉ cần bạn làm theo các hướng dẫn dưới đây của nhà sản xuất hoặc các bước mà chúng tôi chia sẻ ngay dưới đây, mời bạn tham khảo.

1. Điều chỉnh độ cứng của nước

Để máy rửa bát hoạt động hiệu quả, bát đĩa được rửa sạch hơn thì bạn cần phải tuân thủ quy định về độ cứng của nước. Máy rửa bát chỉ hoạt động tốt nhất khi sử dụng nước đã được làm mềm. Nước được làm mềm với muối (muối tái sinh) trong hệ thống làm mềm nước của máy rửa chén đĩa. Tùy vào độ cứng của nước nhà bạn mà có thể sử dụng lượng muối khác nhau.
 
4 lưu ý cho chị em để sử dụng máy rửa bát hiệu quả
 
- Các mức cài đặt thêm muối từ H:00 đến H:07. Nếu máy hiện mức H:00 thì không cần phải thêm muối
 
- Xác định độ cứng của nước bằng cách hỏi công ty cấp nước của nhà bạn.
 
- Đóng của thiết bị, bật công tắc ON/OFF
 
- Giữ nút chương trình A và nhấn nút START cho đến khi H:0 xuất hiện trên màn hình số.
 
- Thả tay ra khỏi 2 nút ấn
 
- Đèn LED của nút nhấp nháy và cài đặt mặc định H:04 hiển thị trên màn hình hiển thị số.
 
- Nhấn nút chương trình [C]. Mỗi lần nhấn nút, giá trị cài đặt sẽ tăng lên một mức, khi giá trị đến  mức H:07 thì màn hình sẽ trở về mức H:00 (tắt).
 
- Nhấn nút START. Lúc này cài đặt bạn chọn đã được lưu.

2. Muối rửa, nước trợ xả, chất tẩy rửa cho máy rửa bát 

Rửa bát bằng máy khác hoàn toàn với rửa bát bằng tay và chất tẩy rửa dùng cho máy rửa bát cũng không phải là các loại chất tẩy rửa thông thường mà bạn sử dụng rửa bàng tay hàng ngày. Một số loại phụ gia dùng cho máy rửa bát như:
4 lưu ý cho chị em để sử dụng máy rửa bát hiệu quả

Muối rửa bát

- Mở nắp ngăn chứa muối rửa bát
 
- Đổ nước vào buồng rửa
 
- Đổ muối rửa bát đĩa chuyên dụng vào
 
- Nước rửa sẽ được xả ra ngoài
 
Lưu ý: Khi nút chỉ hết muối sáng thì cần bổ sung muối ngay và quay lại bước điều chỉnh giá trị hệ thống làm mềm nước và cài đặt giá trị về mức H:00. Hệ thống làm mềm nước và chỉ báo hết muối đã được tắt.
 
Tuyệt đối không được đổ chất tẩy rửa vào ngăn chứa muối để tránh làm hỏng hệ thống làm mềm nước.
 
Để tránh cho ngăn chứa bị ăn mòn, luôn luôn nên đổ đầy muối vào ngăn chứa ngay trước khi bật máy lên.

Nước trợ xả

Khi chỉ báo hết nước trợ xả sáng lên thì nên đổ đầy nước trợ xả trước khi tiếp tục sử dụng. Chỉ nên dùng nước trợ xả cho rửa bát đĩa dùng trong gia đình.
 
- Mở ngăn chứa nước trợ xả bằng cách bấm và nhấc gạt trên nắp đậy của ngăn này.
 
- Đổ nước nước trợ xả vào ngăn cho đến mức cao nhất
 
- Đậy nắp ngăn cẩn thận
 
- Lau sạch nước trợ xả bị đổ ra ngoài

3. Phân loại đồ dùng trong máy rửa

Đối với những vật dụng làm bằng gỗ, đất nung, nhựa thì không rửa được bằng máy rửa bát bởi vì nó sẽ không chịu được nhiệt. Dùng máy rửa bát Đức những đồ dùng bằng inox rửa rất dễ dàng, đồ dùng bằng bạc có thể sẽ bị đổi màu sắc, bằng nhôm sẽ phai màu và bằng sành sứ thì hoa văn có thể sẽ mờ dần nếu chất lượng không tốt. 
sử dụng máy rửa bát hiệu quả
 

Cách xếp đồ rửa vào máy rửa bát

+ Ngăn rửa dưới: Dành cho đồ dùng quá bẩn,đồ dùng to hơn như là: Nồi, xoong, chảo, đĩa lớn. Bạn nên xếp đồ dùng đúng cách để có khoảng không nước vào làm sạch đồ dùng. Nồi nấu phải đặt úp xuống.
 
+ Nếu Model máy nhà bạn có giá gấp, bạn có thể sử dụng giá gấp ở phương thẳng đứng để xếp đĩa, sử dụng ở phương nằm ngang để xếp nồi, xoong
(Huong-dan-su-dung-may-rua-bat-3)
 
Chú ý: Bát nên được đặt bên trái, đĩa nên được đặt bên phải và đặt lần lượt từ trong ra ngoài, các đĩa không được chạm vào nhau

4. Chọn chương trình rửa

Máy rửa bát có rất nhiều chương trình, chế độ rửa khác nhau,đáp ứng các nhu cầu sử dụng đa dạng của người dùng, hầu hết các dòng máy rửa bát đều có những chương trình cơ bản sau:
sử dụng máy rửa bát hiệu quả
 
 
Rửa kỹ: đối với vật dụng có thức ăn bám dính lâu, bị khô. Chu trình như sau: rửa qua 50oC, rửa 70oC, rửa xả, rửa xả, rửa xả 70oC, sấy khô.
 
Rửa bình thường: đối với vật dụng thực ăn bám dính không lâu. Chu trình như sau: rửa qua, rửa 60oC, rửa xả, rửa xả 70oC, sấy khô.
 
Rửa tiết kiệm: đối với các vật dụng ít dơ. Chu trình như sau: rửa qua, rửa 55oC, rửa xả, rửa xả 70oC, sấy khô.
 
Rửa ly: vật dụng mỏng, ly tách bằng sành sứ, thủy tinh. Chu trình như sau: rửa 45oC, rửa xả, rửa xả 60oC, sấy khô.
 
Cách chọn:
 
- Mở cửa máy
 
- Nhấn nút ON
 
- Dùng nút “PROG” để chọn chương trình rửa.
 
- Đèn sáng lên ở chương trình được chọn với máy không có màn hình hiển thị. Còn máy có chương trình hiển thị, chương trình sẽ được hiện lên màn hình sau chữ “P”.
 
Với các bước hướng dẫn sử dụng máy rửa bát trên hy vọng bạn có thể vận hành máy rửa bát một cách dễ dàng. Để bảo vệ da tay tốt hơn trong mùa đông này chắc hẳn các chị em phải sắm cho gia đình thêm chiếc máy giặt. Đến mua máy giặt, máy rửa bát Hà Nội tại các cửa hàng Bếp Nam Dương để nhận được những tư vấn và ưu đãi tốt nhất nhé