Tép rang nước cốt dừa đúng chuẩn nhà hàng

Bếp Nam Dương
71 lượt xem
1 5 0 đánh giá

Tép rang nước cốt dừa – các bạn đã bao giờ nghe đến tên của món ăn này chưa. Có lẽ là cái tên này còn khá xa lạ với nhiều chị em. Chúng ta thường nghe đến và thường ăn những món như tép rang, tép luộc, tép chiên, tép kho mắm những lại ít nghe đến tép rang nước cốt dừa.

Tép rang nước cốt dừa – các bạn đã bao giờ nghe đến tên của món ăn này chưa, có lẽ là cái tên này còn khá xa lạ với nhiều chị em. Chúng ta thường nghe đến và thường ăn những món như tép rang, tép chiên, tép kho mắm những lại ít nghe đến tép rang nước cốt dừa. Tép răng nước cốt dừa là món ăn truyền thống của người dân miền sông nước đặc biệt là Bến Tre. Hôm nay, Bếp Nam Dương sẽ hướng dẫn chị em nội trợ cách làm món ăn dân dã mà lại sang này để chị em trổ tài chiêu đãi cả nhà nhé!

Nguyên liệu cần có

Bước đâu tiên chắc chắn bạn cần chuyển bị những nguyên liệu chính, các loại gia vị và cả các chất phụ gia, dung cậu chế biến cẩn thiết và với món ăn này chúng ta cần những gì:
tép rang nước cốt dừa
 
- Tôm, tôm này có thể là tôm đất, tôm bạc hay tôm sú nhỏ con, tuy nhiên phải đảm bảo tôm phải thật tươi ngon để khi ăn giữ được vị ngon chuẩn vị.
 
- Dừa nạo, dừa nạo vắt lấy nước để lấy nước cốt dừa, có thể dùng nước đã chế biến sẵn để tiết kiệm thời gian.
 
- Nước dừa tươi
 
- Hành khô, tỏi, ớt, hành lá, rau mùi
 
- Gia vị: hạt nêm, bột ngọt, mắm, tiêu, đường, ớt bột.
 
- Bếp để đun: bếp từ, bếp điện từ...
 
 

Cách làm tép rang nước cốt dừa

Khi đã chuẩn bị nguyên liệu đầy đủ, bây giờ chúng ta có thể bắt ngay tày vào thực hiện món ăn này cho gia đình với các bước rất đươn giản dưới đây:

 
tép rang nước cốt dừa
 
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu: cắt bỏ tôm, râu tôm, rửa sạch để ráo rồi ướp tôm với 1 chút hành khô, tỏi, ớt bằm, hạt nêm, nước mắm, bột ngọt, tiêu, đường trong khoảng 30 phút để tôm ngấm đều gia vị. Dừa nạo cho vào máy xay sinh tố để lấy nước cốt dừa. Hành lá, rau mùi rửa sạch, hành lá thái nhỏ, rau mùi cắt khúc khoảng 3cm.
 
Bước 2: Cho chảo lên bếp từ cao cấp phi thơm 3 thìa dầu ăn với hành  khô, tỏi, ớt băm nhỏ và 1 thìa ớt bột để màu sắc của món ăn thêm hấp dẫn hơn. Cho tôm đã ướp gia vị cùng nước ướp vào đảo đều tay dưới lửa để tôm chín, săn đều. Phần đường hòa tan khi ướp với tôm sẽ cho ra màu cánh gián rất đẹp mắt. Nêm thêm hạt nêm và nước mắm sao cho vừa ăn.
 
Bước 3: Cho thêm nước cốt dừa và nước dừa tươi vào đảo đều tay trong khoảng 3 phút thì vặn lửa nhỏ để rim tôm đến khi nước cốt dừa vừa sít bao quanh từng con tôm, tôm chín săn đều, dậy mùi hấp dẫn là đã đạt yêu cầu.
 
Bước 4: cho hành lá thái nhỏ cũng một chút tiêu vào đảo vài lần rồi tắt bếp. Khi đó, hành lá sẽ có màu xanh nuột vô cùng đẹp mắt. Bày món tôm rang nước cốt dừa ra bát trang trí bằng rau mùi thái khúc và ớt chỉ.
 
tép rang nước cốt dừa
 
Như vậy là cả gia đình bạn đã có thể thưởng thức món tép rang nước cốt dừa nấu bằng chiếc bếp từ đa chức năng của gia đình bạn rồi. Đối với món tép rang nước cốt dừa, khi ăn bạn hãy nhai kỹ như vậy mới có thể cảm nhận được hết vị ngon, vị ngọt đạm và tinh tế của món ăn này. Hương vị của dừa sẽ khiến cho món ăn trở nên thơm ngon, béo giòn và đậm chất Nam Bộ. Món tép rang nước cốt dừa ngon nhất là khi ăn cùng với gạo lúa thơm kèm theo ít rau tươi, vài cọng húng, dưa leo, dưa cải,… mùi vị sẽ đạt đến đỉnh cao của sự thăng hoa. 
 
Tép rang nước cốt dừa là món ăn vừa dân dã lại vừa sang trọng đặc biệt là sự biến tấu tuyệt với giữa vị mặn, ngọt thơm ngon của tép với nước cốt dừa cùng với vị chua cay của các món ăn đi kèm. Chúng tôi tin chắc rằng cả gia đình sẽ phải trầm trồ khen ngon khi bạn trổ tài làm món này đó. Chúc bạn thành công!
 
Hãy tìm hiểu thêm cách sử dụng bếp từ để hoàn thiện món ăn của mình một cách tuyệt vời nhất. Hãy liên hệ tới công ty bếp Nam Dương để được tư vấn kỹ hơn về sản phẩm cũng như cách thức mua hàng qua Website bepnamduong.vn hoặc số hotline 1800 1161 nhé!