6 tiêu chuẩn không thể bỏ qua khi mua tủ lạnh gia đình

Đăng ngày 11 tháng 1 2018  
1747 lượt xem

Một thiết bị điện tử điện lạnh thiết thực trong căn bếp của gia đình được nhiều ngôi nhà sử dụng - tủ lạnh là một thiết bị không thể thiếu. Để chọn được một chiếc tủ lạnh có đầy đủ các yếu tố: kiểu dáng, mẫu mã, công nghệ... thật khó khăn

Một thiết bị điện tử điện lạnh thiết thực trong căn bếp của gia đình được nhiều ngôi nhà sử dụng - tủ lạnh là một thiết bị không thể thiếu. Để chọn được một chiếc tủ lạnh có đầy đủ các yếu tố: kiểu dáng, mẫu mã, công nghệ... thật khó khăn. Mong muốn được giúp đỡ người tiêu dùng trong việc chọn mua một chiếc tủ lạnh gia đình các chuyên gia Bếp Nam Dương chia sẻ những điểm cần lưu ý khi mua tủ cho gia đình như sau.

 

1. Chọn tủ lạnh gia đình với dung tích phù hợp

 
6 tiêu chuẩn khi lựa chọn tủ lạnh gia đình
 
Khi chọn một chiếc tủ lạnh, bạn cần cân nhắc mua một chiếc tủ lạnh phù hợp với thói quen sinh hoạt của gia đình mình. Thông thường một hộ gia đình có khoảng 4 người mỗi người cần dùng 20-25 lít dung tích tủ, cộng thêm 25 lít dung tích phụ trợ bạn sẽ dễ dàng tính ra số dung tích của tủ cần mua. 
 
Giải đáp cho ví dụ trên: 25 + 25 x 4 = 125 lít. Như vậy, bạn chỉ cần một chiếc tủ lạnh với dung tích 125 lít đến 150 lít là đủ dùng.
 

 

2. Chọn kiểu dáng của tủ lạnh

 
Trên thị trường hiện nay có nhiều loại tủ lạnh với mẫu mã và kiểu dáng khác nhau, được thiết kế ngăn đá với các vị trí như: kiểu ngăn đá trên, ngăn đá dưới, kiểu hai cánh cao hết tủ.
 
- Với kiểu tủ có ngăn đá trên, loại tủ này sẽ chiếm diện tích khoảng 1/3 tủ và là kiểu tủ lạnh phổ biến nhất hiện nay. Tủ lạnh này thường có giá thấp hơn so với các dòng tủ lạnh cao cấp khác. Nhược điểm của tủ là bạn phải cúi thường xuyên khi lấy đồ thì chiếc tủ này phù hợp với điều kiện của gia đình Việt Nam.
 
- Với kiểu tủ có ngăn đá dưới, là dòng sản phẩm ra đời sau, khắc phục được nhược điểm của tủ lạnh ngăn đá trên nên bạn có thể dễ dàng lấy thực phẩm ở vị trí thuận lợi. Ngăn đá được thiết kế dạng kéo hoặc gắn bản lề và có kích thước lớn hơn tủ lạnh cánh trên nên sẽ tốn diện tích hơn.
 
- Kiểu tủ hai cánh cao hết tủ thuộc dòng tủ lạnh side-by-side, thiết kể kiểu tủ này với hai cánh bằng nhau dọc tủ. Tức là ngăn đá và ngăn thực phẩm sẽ bằng nhau, Ngoài ra dòng tủ lạnh này còn có tính năng lấy nước và lấy đá viên bên ngoài cửa tủ do đó tủ tiết kiệm được điện năng hao tổn. Vì thiết kế đặc biệt của tủ mà diện tích tủ rất lớn, giá tủ cũng cao hơn các loại tủ khác, dao động từ 14 triệu đến 30 triệu đồng.
 
6 tiêu chuẩn khi lựa chọn tủ lạnh gia đình
 

3. Mục đích sử dụng tủ lạnh gia đình

 
Mục đích sử dụng của gia đình bạn như thế nào, chẳng hạn như bạn là người thường xuyên phải nấu nướng, nhà buôn bán, hoặc có thói quen tích trữ thực phẩm thì nên chọn một chiếc tủ lạnh rộng để được nhiều thực phẩm cùng một lúc. 

 

4. Chọn tính năng tủ lạnh gia đình

 
Một chiếc tủ lạnh thông thường có tính năng làm đá và làm mát thông dụng, hay một chiếc tủ có thể lấy nước và làm đá tự động, lấy nước ngoài tủ, tia cực tím diệt khuẩn... lựa chọn
loại tủ nào do mong muốn sở hữu của bạn.
 
tủ lạnh gia đình

 

5. Tủ lạnh gia đình tiết kiệm điện năng

 
Sử dụng một chiếc tủ lạnh đẹp, công nghệ cao, có nhiều tính năng sẽ phải tiêu thụ điện năng nhiều hơn. Thông thường tủ lạnh sẽ chiến 7-8% điện năng tiêu thụ của các thiết bị điện trong nhà. Do vậy chọn một chếc tủ lạnh tiết kiệm điện sẽ giúp bạn tiết kiệm một khoản chi phí không nhỏ cho gia đình.  

 

6. Kiểm tra bên ngoài tủ lạnh gia đình

 
Bạn cần lưu ý khi chọn tủ các lớp sơn bên ngoài không bị sờn, bong tróc, trầy xước, các cánh tủ phải kín, lớp mút chắc chắn đảm bảo nhiệt độ bên trong tủ không thoát ra ngoài, không hao phí điện.
 
Ngoài những điểm lưu ý trên, bạn cũng cần phải lựa chọn địa chỉ mua tủ lạnh uy tín. Thăm quan các sản phẩm tủ lạnh, máy giặt, bếp từ... tại các showroom phân phối lớn khi đó cơ hội mua hàng chất lượng sẽ đảm bảo hơn. Ngoài ra Bếp Nam Dương cũng sẽ cung cấp dịch vụ sửa chữa tủ lạnh tại hà nội với giá tốt nhất.
 
Hãy tham khảo thông tin về các địa chỉ mua hàng qua website Bếp Nam Dương hoặc liên hệ số điện thoại 1800.1161( miễn phí ) hoặc 024.3200.8080 biết thêm thông tin chi tiết về các sản phẩm.