5 mẹo lựa chọn tủ lạnh tốt không thể bỏ qua

Đăng ngày 11 tháng 1 2018  
1666 lượt xem

Việc sở hữu một chiếc tủ lạnh ngày nay đã trở nên quá đỗi đơn giản, thậm chí, chỉ cần một cú click chuột, chiếc tủ lạnh bạn yêu thích đã có mặt ngay tại căn bếp gia đình bạn. Vậy bạn đã biết cách lựa chọn một chiếc tủ lạnh tốt?Bếp Nam Dương xin gửi tới chị em một số mẹo lựa chọn tủ lạnh tốt chị em nên thuộc nằm lòng ngay hôm nay.

Lựa chọn tủ lạnh tốt là phải có dung tích phù hợp

Tùy thuộc nhu cầu sử dụng và số lượng thành viên, các chị em tìm hiểu và lựa chọn dung tích phù hợp để cách sử dụng tủ lạnh được tối ưu.
 
lựa chọn tủ lạnh dung tích phù hợp
Mẹo chọn tủ lạnh tốt là lựa chọn tủ lạnh có dung tích phù hợp
Nếu gia đình có từ 1 đến 3 người nên mua tủ lạnh tốt gia đình có dung tích dưới 150l, từ 3 -5 người mua tủ lạnh dưới 300l, từ 5 đến 7 người mua tủ lạnh từ 300 – 400l và trên 450l dành cho gia đình có từ 7 người sử dụng trở lên.
Đối với những gia đình có trẻ nhỏ, thường xuyên tổ chức tiệc tùng, nhu cầu tích trữ thực phẩm cao, có thể lựa chọn chiếc tủ lạnh có dung tích lớn hơn. 

Lựa chọn tủ lạnh tốt phải có kiểu dáng phù hợp nhu cầu sử dụng

                                      
Tùy thuộc vào nhu cầu sử dụng, tính tiện dụng mà các chị em lựa chọn các loại tủ lạnh tốt khác  nhau như: tủ lạnh có ngăn đá trên, tủ lạnh có ngăn đá dưới, tủ lạnh mini hay tủ lạnh side by side…Tuy nhiên, cần cân nhắc về ưu nhược điểm của cá dòng tủ lạnh này có phù hợp hay không. 
 
Nếu không gian rộng và gia đình có điều kiện, các chị em có thể sở hữu chiếc tủ lạnh side by side, nếu diện tích hẹp có thể sắm chiếc tủ lạnh mini nhưng sẽ bị hạn chế về số lượng thực phẩm được tích trữ…
 
kiểu dáng phù hợp với nhu cầu từng gia đình

Lựa chọn các tính năng cần thiết

 
Công nghệ làm đá tự động, kháng khuẩn, khử mùi, chống đông đá , lấy nước ngoài…đều là những tính năng các chị em quan tâm và mong muốn hội tụ đầy đủ trong chiếc tủ lạnh của mình. Do đó, khi lựa chọn chiếc tủ lạnh yêu thích, các chị em cần xem xét các tính năng của tủ lạnh.
Tùy theo nhu cầu sử dụng, các chị em cũng lựa chọn tủ lạnh sao cho phù hợp. Nếu gia đình bạn có nhu cầu tích trữ rau của quả tươi thì nên chọn tủ lạnh có ngăn đựng đồ tươi lớn, còn có nhu cầu tích trữ đồ đông lạnh, làm đá nhiều thì nên mua chiếc tủ lạnh có ngăn đá lớn. 
 

Lựa chọn tủ lạnh tốt phải tiết kiệm điện

tủ lạnh tốt tiết kiệm điện
 
 
Tủ lạnh dung tích càng lớn và càng nhiều công năng sẽ càng tiêu tốn điện năng. Bếp Nam Dương khuyên các chị em nên lựa chọn một chiếc tủ lạnh inverter.
Tuy chi phí ban đầu cho một chiếc tủ lạnh inverter sẽ cao hơn một chiếc tủ lạnh thường nhưng các chị em sẽ không phải lo lắng về chi phí tiền điện hàng tháng. 
 

Kiểm tra kỹ tủ lạnh trước khi quyết định mua sắm

Cần phải quan sát và kiểm tra kỹ lớp sơn bên ngoài, khay kệ bên trong tủ lạnh xem có bị trầy xước, rạn nứt không, cánh tủ lạnh có đóng kín hay không nhằm phòng trừ nguy cơ thất thoát điện năng trong khi sử dụng. 
 
Không chỉ áp dụng cho việc lựa chọn tủ lạnh, hướng dẫn này còn áp dụng lựa chọn cho nhiều thiết bị gia đình khác như máy rửa bát, máy giặt, bếp từ, hút mùi, lò nướng…Mong rằng, các chị em sẽ lựa chọn được chiếc tủ lạnh tốt cho căn bếp gia đình. Nếu như đang lăn tăn về địa chỉ chọn mua chiếc tủ lạnh tốt thì hãy đến với Bếp Nam Dương. Tự hào với nhiều năm kinh nghiệm trong ngành Bếp Nam Dương đảm bảo sẽ mang đến cho bạn và gia đình những sản phẩm tốt nhất.