4 lý do quan trọng vì sao bạn nên dùng máy rửa bát

Đăng ngày 8 tháng 2 2018  
1736 lượt xem

Bạn có ngại rửa một chồng bát đũa sau bữa ăn? Bạn có sợ bàn tay mềm mại của mình bị thô ráp, nứt nẻ? Bạn có muốn thêm thời gian thư giãn bên gia đình hoặc làm những việc mình thích sau một ngày bận rộn? Hãy cùng chúng tôi tìm kiếm câu trả lời.

Nếu bạn là người bận rộn và muốn dành nhiều thời gian nhất có thể cho gia đình thì hãy để những thiết bị nhà bếp hiện đại như máy rửa bát hỗ trợ bạn việc đó và hãy cùng chúng tôi khám phá  4 lý do vì sao bạn nên dùng máy rửa bát này nhé!

Một trong những việc chúng ta thường ngại nhất khi làm nội trợ đó là thu dọn sau bữa ăn – rửa một bồn bát đĩa dính đầy dầu mỡ và một chồng xoong nồi, thớt, dao chế biến đồ sống.

Việc rửa bát bằng tay không chỉ ngốn rất nhiều thời gian của bạn, bát đĩa có thể bị rơi vỡ trong quá trình rửa không hiệu quả bằng sử dụng máy rửa bát.

=> Xem thêm: Top các máy rửa bát giá rẻ 2019

4 Lý do Quan trọng Vì sao bạn nên dùng Máy Rửa Bát

 

Bàn tay mềm mại của bạn sẽ trở lên thô ráp, nứt nẻ khi tiếp xúc với hóa chất tẩy rửa ngày qua ngày. Những chất tẩy rửa đầy hóa chất cũng có thể không được loại bỏ hoàn toàn trên bề mặt bát đĩa, gây ảnh hưởng đến sức khỏe của bạn và gia đình.

Bạn cũng có thể phải chia đồ đựng sống, đồ đựng chín rửa lần lượt để đảm bảo vệ sinh và ngăn ngừa nhiễm khuẩn vào bát, đĩa, đũa dùng cho đồ ăn chín.

Đặc biệt vào mùa lạnh, bạn phải đun nước để đảm bảo việc rửa bát đĩa được sạch sẽ, không còn mùi hôi. Việc này tốn rất nhiều thời gian, công sức và thêm chi phí không nhỏ.

Với những hạn chế của việc rửa bát bằng tay trên, chúng ta rút ra 4 lý do quan trọng vì sao nên sử dụng máy rửa bát cho gia đình mình.

Sạch sẽ hơn, đảm bảo an toàn cho sức khỏe gia đình

Bạn có thường xuyên thay hoặc vệ sinh những miếng rửa bát, đĩa, xoong, nồi? Bạn có biết những miếng rửa bát cũ hoặc không được bảo quản đúng cách là chỗ ở lý tưởng cho những loại khuẩn nguy hiểm, độc hại, đe dọa đến sức khỏe gia đình bạn như E. Coli và Salmonella.

Máy rửa bát giúp bạn rửa sạch chồng bát đĩa bẩn nhanh chóng

Khác với rửa bát bằng tay, máy rửa bát diệt khuẩn với nước rửa được làm nóng. Ví dụ với tính năng HygienePlus trên máy rửa bát Bosch đảm bảo 99.9% vi khuẩn bị tiêu diệt hoàn toàn.

Máy rửa bát thực hiện việc này bằng cách xả sạch bát đĩa với nước được làm nóng đến 70 độ C, duy trì trong 10 phút. Việc này giúp các đồ bếp của bạn sạch sẽ hơn, phòng tránh được những tác nhân gây dị ứng và ngộ độc cho trẻ nhỏ và các thành viên gia đình thân yêu của bạn. 

Đánh bay những vết bẩn cứng đầu, rửa sạch cả những kẽ cạnh khó rửa nhất

Thưởng thức một món ăn nóng hổi và đầy nước sốt béo ngậy trên đĩa có thể mất 5 phút, nhưng để rửa sạch chiếc đĩa, khay đựng, đồ chế biến có lẽ phải mất gấp đôi thời gian hoặc thậm chí lâu hơn.

Một trong những việc mọi người thường ngại nhất khi làm nội trợ đó là thu dọn sau bữa ăn – rửa một bồn bát đĩa dính đầy dầu mỡ và một chồng xoong nồi, thớt, dao chế biến đồ sống. Việc rửa bát bằng tay không chỉ ngốn rất nhiều thời gian của bạn, bát đĩa có thể bị rơi vỡ trong quá trình rửa.

Việc kỳ cọ, đánh rửa những vết bẩn trên đồ nấu và đồ đựng khiến việc nấu nướng trở lên nặng nhọc và căng thẳng mà lẽ ra nên nhẹ nhàng và vui vẻ. Máy rửa bát có thể làm sạch các vết bẩn với các vòi phun nước áp suất cao bên trong – vì vậy tất cả những việc bạn cần làm là bỏ những phần thức ăn thừa đi.

Những vật dụng khác như cốc đựng rượu, bia hay chai đựng dành cho em bé có thể được rửa sạch sẽ hoàn toàn bất chấp những cạnh, kẽ hay đáy khó rửa nhất.

Thêm Thời gian bên Gia đình thân yêu hoặc làm việc mình thích sau một ngày bận rộn

Hãy để Máy rửa bát thay bạn làm những công việc nội trợ này và nhanh chóng rời khỏi căn bếp để có thời gian bên con trẻ và gia đình hoặc làm những việc mình thích như đọc sách, xem chương trình ti vi yêu thích hay đi dạo để thư giãn.

Dành nhiều thời gian hơn cho con với máy rửa bát

 

Bạn sẽ có thêm thời gian bên người thân hay bạn bè trong những bữa tiệc sum họp, máy rửa bát giúp bạn xử lý đống bát đĩa khổng lồ sau bữa tiệc. Tất cả những gì bạn phải làm là xếp bát đĩa, thìa đũa vào máy thiết bị sẽ làm việc hiệu quả hơn cả bạn rửa bằng tay vừa tốn công, tốn sức vừa tốn thời gia.

Tiết kiệm năng lượng điện, nước

Có thể bạn băn khoăn về mức tiêu thụ nước giữa rửa tay và máy rửa bát? Bạn sẽ ngạc nhiên với câu trả lời.

Trung bình bạn phải sử dụng khoảng 40 lít nước để rửa bằng tay và tráng sạch bát đĩa, xoong chảo. Còn đối với máy rửa bát, nếu bạn xếp đầy máy, mức tiêu thụ nước là 6.5 lít cho một lần rửa với các tính năng tiết kiệm tài nguyên của máy rửa bát Bosch – ActiveWater Eco.

Hơn nữa, bạn còn có thể tiết kiệm 2.5 lít nước của lượt tráng cuối cho lần rửa tiếp theo. Chỉ còn bằng 1/10 mức độ tiêu thụ nguồn nước sạch quý giá.

 =>Khám phá:  Máy rửa bát Bosch tiết kiệm năng lượng điện, nước 

Bạn còn lý do hữu ích nào sử dụng máy rửa bát để chia sẻ với Bếp Nam Dương không? Hay để lại bình luận của mình dưới đây nhé.