Máy rửa bát Bosch tuyệt đối an toàn cho sức khỏe!

Đăng ngày 31 tháng 1 2023  
255 lượt xem

Máy rửa bát Bosch trở nên thông dụng trong những năm gần đây, vì vậy có rất nhiều thông tin xung quanh thiết bị nhà bếp Bosch này. Hãy cùng Bếp Nam Dương làm rõ máy rửa bát Bosch có an toàn với sức khỏe người dùng hay không!

Máy rửa bát là một thiết bị nhà bếp được yêu thích bởi sự tiện lợi và nhanh chóng của nó. Với máy rửa bát Bosch, bạn có thể dễ dàng làm sạch bát đĩa, giúp tiết kiệm thời gian cho bản thân và tiết kiệm năng lượng điện nước cho gia đình.

Các nghiên cứu gần đây đã dấy lên một mối quan tâm cho các bà nội trợ: liệu việc sử dụng Máy rửa bát có an toàn cho sức khỏe không và có nguy cơ nào từ các chất tẩy rửa từ máy rửa bát không? Hãy cùng Bếp Nam Dương làm rõ vấn đề này trong bài viết sau đây.

 

Máy rửa bát công nghiệp và máy rửa bát gia đình

 

Máy rửa bát thường được sử dụng ở đâu?

 

Trước khi Máy rửa bát trở nên phổ biến trong gia đình thì máy rửa bát công nghiệp vẫn thường xuyên được sử dụng trong các nhà hàng, khách sạn… những nơi có nhu cầu làm sạch bát đĩa rất cao. 

Máy rửa bát công nghiệp là máy rửa bát có công suất lớn có khả năng làm sạch nhiều loại bát, đĩa, chén, ly… với số lượng rất lớn. Thời gian rửa sẽ nhanh, sạch hơn so với các loại máy rửa bát cho gia đình. Do đó, máy rửa bát công nghiệp được sử dụng rộng rãi trong các nhà hàng, khách sạn, bếp ăn tập thể.

So sánh máy rửa bát gia đình và máy rửa bát công nghiệp

 

Do nhu cầu sử dụng của Máy rửa bát gia đình và máy rửa bát công nghiệp là hoàn toàn khác nhau, nên thiết kế và chu trình làm sạch của hai loại máy này cũng khác nhau để phục vụ cho mục đích sử dụng sao cho hiệu quả nhất.

Máy rửa bát công nghiệp thường được thiết kế với dung tích rất lớn và chắc chắn, yếu tố thẩm mỹ sẽ không được ưu tiên như đối với máy rửa bát gia đình. Bên cạnh đó, các máy rửa bát công nghiệp có chu trình rửa khác với máy rửa bát dành cho gia đình như máy rửa bát Bosch. Các máy rửa bát công nghiệp của các nhà hàng, chu trình rửa chỉ có 2 bước cơ bản là làm sạch và sấy khô. Khác với Máy rửa bát Bosch dành cho gia đình, có chức năng xả nước và sấy khô với những công nghệ diệt khuẩn hiện đại nhất.

 

Máy rửa bát Bosch tuyệt đối an toàn cho sức khỏe người dùng

Sự thật về nguy cơ từ chất tẩy rửa trong máy rửa bát tồn đọng

 

Báo chí gần đây đã đưa thông tin về nghiên cứu Viện Nghiên cứu Dị ứng và Hen suyễn Thụy Sĩ (SIAF) đã thực hiện nghiên cứu về Máy rửa bát công nghiệp chỉ ra chất tẩy rửa đọng lại trên bát đĩa có thể làm tàn phá lớp bảo vệ ruột và khiến người dùng có nguy cơ mắc bệnh. Ngay lập tức thông tin này đã gây hoang mang cho những gia đình sử dụng Máy rửa bát.

Để đính chính thông tin này, chúng ta cần phải hiểu rõ nghiên cứu trên là nghiên cứu về Máy rửa bát công nghiệp - loại máy rửa bát phục vụ mục đích sử dụng khác với chu trình rửa hoàn toàn khác với máy rửa bát gia đình như chúng tôi đã phân tích ở trên. 

Máy rửa bát công nghiệp sử dụng chu trình nước nóng và chất tẩy rửa tuần hoàn 60 giây ở áp suất cao. Sau đó, nó trải qua một chu trình sấy khô kéo dài 60 giây khác, trong đó máy thêm chất tẩy rửa. Mặc dù tốc độ là một lợi ích to lớn đối với các nhà hàng phục vụ hàng trăm khách hàng trong một lần ngồi, nhưng các nhà nghiên cứu cho biết không nhiều máy rửa bát công nghiệp sẽ không có chu kỳ tráng bổ sung để loại bỏ chất hỗ trợ xả còn sót lại. Những chất này mang các thành phần độc hại, khi được sấy khô, có thể dính vào đĩa và đi vào cơ thể chúng ta.

Thêm vào đó, Máy rửa bát công nghiệp hay Máy rửa bát gia đình đều không trực tiếp gây hại sức khỏe người dùng mà thứ gây hại là chất tẩy rửa còn sót đọng lại trên bát đĩa mới gây hại sức khỏe.

 

Máy rửa bát Bosch tuyệt đối an toàn cho sức khỏe người dùng

 

Mấu chốt của các nguy cơ cho sức khỏe người sử dụng là chất tẩy rửa còn sót lại trên bát đĩa, bởi vậy máy rửa bát Bosch hoàn toàn loại bỏ nguy cơ này. Chức năng rửa xả và sấy khô của thiết bị nhà bếp Bosch này đảm bảo sẽ không để lại các chất tẩy rửa còn tồn đọng trên bát đĩa.

Không chỉ làm sạch bát đĩa, không có tình trạng chất tẩy rửa còn tồn đọng, một lợi ích lớn mà nhiều người dùng quan tâm khi sử dụng máy rửa bát Bosch đó là không chỉ giúp tiết kiệm thời gian công sức mà nó còn bảo vệ tốt hơn sức khỏe của gia đình bạn. Sở dĩ nói như vậy vì hiện nay một số model máy rửa bát Bosch có trang bị chức năng Hygiene với khả năng diệt khuẩn cực tốt.

Hygiene là công nghệ hiện đại giúp diệt sạch các loại vi khuẩn trong quá trình hoạt động của máy rửa bát Bosch. Cơ chế hoạt động của tính năng diệt khuẩn là sử dụng nước nóng đến 70 độ C trong khoảng 10-15 phút để tráng lại toàn bộ các dụng cụ đã được rửa. Mặc dù đơn giản nhưng hiệu quả mà nó mang lại thì thật không nhỏ. Bosch cam kết Hygiene có khả năng tiêu diệt 99.99% các loại vi khuẩn gây bệnh và đảm bảo an toàn vệ sinh tốt nhất cho gia đình bạn.

Yên tâm sử dụng Máy rửa bát Bosch để bảo vệ gia đình bạn

 

Nguy cơ chất tẩy rửa còn sót lại trên bát đĩa không chỉ tồn tại khi sử dụng máy rửa bát công nghiệp mà còn với việc sửa bát bằng tay. Trên thực tế, việc rửa bát bằng tay không phải lúc nào cũng đảm bảo loại bỏ được hoàn toàn vi khuẩn hay chất tẩy rửa trên bát đĩa.

Máy rửa bát Bosch sở hữu chu trình làm sạch, sấy khô, rửa tráng và diệt khuẩn với những công nghệ hiện đại nhất chính là sự lựa chọn hoàn hảo để đảm bảo bát đĩa của bạn sạch tới 99,99%; từ đó giúp bạn bảo vệ sức khỏe gia đình tốt nhất!

 

Sở hữu Máy rửa bát Bosch chính hãng tại Bếp Nam Dương để khiến việc nấu nướng trở nên đơn giản hơn, giảm nhẹ gánh nặng việc nhà, tiết kiệm năng lượng và bảo vệ sức khỏe của những người thân yêu mỗi ngày!