Thực hư máy rửa bát gây hỏng ruột

Đăng ngày 9 tháng 2 2023  
136 lượt xem

Chất tẩy rửa tồn đọng trên bát đĩa sau chu trình rửa của máy rửa bát công nghiệp có thể là nguyên nhân tàn phá lớp bảo vệ ruột và khiến người dùng có nguy cơ mắc các bệnh mãn tính.

 

Thông tin về nghiên cứu chỉ ra việc chất tẩy rửa tồn đọng trên bát đĩa sau chu trình rửa của máy rửa bát công nghiệp có thể tàn phá lớp bảo vệ ruột đã nhận được nhiều sự quan tâm trong thời gian gần đây. Với sự phổ biến của Máy rửa bát trong các gia đình, ngay lập tức vấn đề này đã gây hoang mang và đặt ra nhiều câu hỏi cho người dùng.

 

 

Hãy cùng Bếp Nam Dương làm rõ thực hư Máy rửa bát gây hỏng ruột trong bài viết sau đây!

 

Thực hư về nguy cơ từ chất tẩy rửa trong máy rửa bát tồn đọng

 

Nghiên cứu về nguy cơ gây hỏng ruột từ chất tẩy rửa tồn đọng trên bát đĩa

 

 

Báo chí gần đây đã đưa thông tin về nghiên cứu Viện Nghiên cứu Dị ứng và Hen suyễn Thụy Sĩ (SIAF) đã thực hiện nghiên cứu về Máy rửa bát công nghiệp và chỉ ra chất tẩy rửa đọng lại trên bát đĩa có thể làm tàn phá lớp bảo vệ ruột và khiến người dùng có nguy cơ mắc bệnh mãn tính.

Làm rõ thực hư của thông tin này, chúng ta cần phải hiểu rõ nghiên cứu trên là nghiên cứu về Máy rửa bát công nghiệp - loại máy rửa bát phục vụ mục đích sử dụng khác với chu trình rửa hoàn toàn khác với máy rửa bát gia đình. 

Máy rửa bát công nghiệp thường được thiết kế với dung tích rất lớn và chắc chắn, có chu trình rửa khác với máy rửa bát dành cho gia đình như máy rửa bát Bosch. Các máy rửa bát công nghiệp của các nhà hàng, chu trình rửa chỉ có 2 bước cơ bản là làm sạch và sấy khô. Khác với Máy rửa bát Bosch dành cho gia đình, có chức năng xả nước và sấy khô với những công nghệ diệt khuẩn hiện đại nhất.

 

Chu trình rửa khác nhau của Máy rửa bát công nghiệp và Máy rửa bát gia đình

 

Máy rửa bát công nghiệp sử dụng chu trình nước nóng và chất tẩy rửa tuần hoàn 60 giây ở áp suất cao. Sau đó, nó trải qua một chu trình sấy khô kéo dài 60 giây khác, trong đó máy thêm chất tẩy rửa. Mặc dù tốc độ là một lợi ích to lớn đối với các nhà hàng phục vụ hàng trăm khách hàng trong một lần ngồi, nhưng các nhà nghiên cứu cho biết không nhiều máy rửa bát công nghiệp sẽ không có chu kỳ tráng bổ sung để loại bỏ chất hỗ trợ xả còn sót lại. Những chất này mang các thành phần độc hại, khi được sấy khô, có thể dính vào đĩa và đi vào cơ thể chúng ta.

Thêm vào đó, Máy rửa bát công nghiệp hay Máy rửa bát gia đình đều không trực tiếp gây hại sức khỏe người dùng mà thứ gây hại là chất tẩy rửa còn sót đọng lại trên bát đĩa mới gây hại sức khỏe.

 

Máy rửa bát Bosch tuyệt đối an toàn cho sức khỏe người dùng

Máy rửa bát Bosch loại bỏ tác nhân gây hỏng ruột

 

Mấu chốt của các nguy cơ cho sức khỏe người sử dụng là chất tẩy rửa còn sót lại trên bát đĩa, máy rửa bát Bosch hoàn toàn loại bỏ nguy cơ này. Chức năng rửa xả và sấy khô của thiết bị nhà bếp Bosch này đảm bảo sẽ không để lại các chất tẩy rửa còn tồn đọng trên bát đĩa.

Không chỉ làm sạch bát đĩa, không có tình trạng chất tẩy rửa còn tồn đọng, một lợi ích lớn mà nhiều người dùng quan tâm khi sử dụng máy rửa bát Bosch đó là không chỉ giúp tiết kiệm thời gian công sức mà nó còn bảo vệ tốt hơn sức khỏe của gia đình bạn. Sở dĩ nói như vậy vì hiện nay một số model của thiết bị nhà bếp Bosch này còn có trang bị chức năng Hygiene với khả năng diệt khuẩn cực tốt.

Hygiene là công nghệ hiện đại giúp diệt sạch các loại vi khuẩn trong quá trình hoạt động của máy rửa bát Bosch. Cơ chế hoạt động của tính năng diệt khuẩn là sử dụng nước nóng đến 70 độ C trong khoảng 10-15 phút để tráng lại toàn bộ các dụng cụ đã được rửa. Mặc dù đơn giản nhưng hiệu quả mà nó mang lại thì thật không nhỏ. Bosch cam kết Hygiene có khả năng tiêu diệt 99.99% các loại vi khuẩn gây bệnh và đảm bảo an toàn vệ sinh tốt nhất cho gia đình bạn.

 

Chế độ rửa Chuyên sâu Intensive - Rửa sạch hoàn toàn

 

Chế độ rửa này của Máy rửa bát Bosch sẽ rửa sạch sâu bát đĩa của bạn cùng nước ở nhiệt độ 70⁰C để loại bỏ các vết bẩn cứng đầu và vi khuẩn, đồng thời làm sạch các chất tẩy rửa. Rửa chuyên sâu 70 độ C hay Intensive 70 độ C có 2 dạng ký hiệu tương tự nhau. Đối tượng áp dụng chương trình rửa này là: Nồi chảo, bát đĩa không nhạy cảm nhiệt và có độ bẩn cao.

Rửa chuyên sâu 70 độ C sẽ loại bỏ hoàn toàn các chất bẩn bám dính mạnh, cứng hoặc các vết tàn dư của thức ăn chiên, nướng. Đồng thời, ở nhiệt độ này vi khuẩn và chất tẩy rửa - các tác nhân có thể gây hại đến sức khỏe người dùng cũng được loại bỏ. Các chức năng có thể sử dụng bổ sung cùng chương trình rửa này: Mọi chức năng bổ sung được cài đặt cho máy rửa bát Bosch

Chế độ rửa này của thiết bị nhà bếp Bosch sẽ hoạt động với chu trình sau: Tráng -> rửa với nhiệt độ 70 độ C -> xả trung gian -> xả nhiệt độ 65 độ C -> sấy khô với thời gian rửa: Trung bình 135 phút. Chu trình này đảm bảo bát đĩa được làm sạch hoàn toàn, bảo vệ sức khỏe gia đình bạn trước mọi nguy cơ gây hỏng ruột.


 

Sử dụng Máy rửa bát Bosch để bảo vệ sức khỏe gia đình

 

Nguy cơ chất tẩy rửa còn sót lại trên bát đĩa không chỉ tồn tại khi sử dụng máy rửa bát công nghiệp mà còn với việc sửa bát bằng tay. Trên thực tế, việc rửa bát bằng tay không phải lúc nào cũng đảm bảo loại bỏ được hoàn toàn vi khuẩn hay chất tẩy rửa trên bát đĩa.

Việc sử dụng Máy rửa bát Bosch sở hữu chu trình làm sạch, sấy khô, rửa tráng và diệt khuẩn với những công nghệ hiện đại nhất chính là sự lựa chọn hoàn hảo để đảm bảo bát đĩa của bạn sạch tới 99,99%; từ đó giúp bạn bảo vệ sức khỏe gia đình tốt nhất! Bên cạnh đó, thiết bị nhà bếp Bosch này còn giúp bạn tiết kiệm thời gian, giảm nhẹ gánh nặng việc nhà, tiết kiệm điện nước.

Với tất cả những tính năng ưu Việt và khả năng bảo vệ sức khỏe cho gia đình bạn trong mọi bữa ăn hằng ngày, hãy sở hữu Máy rửa bát Bosch chính hãng tại Bếp Nam Dương để khiến việc nấu nướng trở nên đơn giản và việc dọn dẹp nhẹ nhàng hơn!